Gà đá mu lưng gồm những loại nào? Cách khắc chế gà đá mu lưng

Thế đá mu lưng hay được gọi là gà đá mu lưng thông thường sẽ có lối đá ngang vào phần lưng của đối thủ, với đòn đá linh hoạt khiến đối thủ không có cách nào né được đòn. Chúng có cần cổ cứng nên khi đi cáp độ để đá thì chúng có nhiều lợi thế hơn, buộc đối phương phải đi dưới.

Phân loại gà đá mu lưng 

Phân loại gà đá mu lưng 

Với thế đá mu lưng, chiến kê sẽ tận dụng đôi chân và cần cổ của mình để chiếm ưu thế. Chúng ép gà đối thủ phải xù lông, xõa cánh rồi dần dần tàn sức mà thua. Với những đối thủ phải đi dưới mình, chúng đánh những đòn có lực rất mạnh vào lưng khiến cho đối thủ khó né được. Nhưng với thế đá lưng mu thì gà cần phải có chiều cao mới có thể sử dụng đòn đá tốt được.

Một số loại thế đá mu lưng như:

Dùng chân để đá mu lưng

Loại gà này dùng chân để đá lên lưng gà đối thủ, chúng sẽ ra đòn liên tục khiến đối phương đau không thể đứng thẳng lên và khó di chuyển, dần dần đuối sức. Thậm chí nếu tung đòn hiểm có thể khiến gà đối thủ gục ngay lập tức. 

Gà cưa đè đá mu lưng

Dùng chân để đá mu lưng

>> Đá gà philippines

Loại gà này chủ yếu là cưa đè, chúng dựa theo chuyển động của đối phương để tung ra thế đá gây sát thương cực mạnh.

Gà cưa đè thường có các thế đá như: 

  • Thế đá kèo đẩy: Gà chọi sẽ vừa đẩy vừa đè đối phương xuống và kết hợp ra đòn đá, khiến đối thủ bất ngờ không kịp né đòn.
  • Thế đá kèo đè: Gà chọi sẽ đè các đòn tay của mình lên cơ thể đối thủ. Loại gà chọi này chủ yếu là kèo đè nên không mấy quan tâm đến việc đá.
  • Thế đá kèo trụ: Thế đá này gà chọi thường đứng một chỗ để quan sát chuyển động của đối phương rồi tỳ đầu vào vai và xoay theo khiến đối thủ mất sức và khó có thể tung ra đòn đá.

Gà đá mé mu lưng

Trường hợp đặc biệt nổi bật của chiến kê đá mé này là khi hàng nội lấn quá nhiều sang hàng ngoại. Tương tự như vảy trưởng thành nhưng ở đây là hàng nội lấn sang nên trường hợp lấn ít thì gà chỉ đá mé tảng.

Gà thông vỉa đá mu lưng

Gà thông vỉa khi chui qua lườn đối phương sẽ nhanh chóng túm lấy gáy đối thủ rồi đá thốc lên phần mu lưng.

Đặc điểm của giống gà này là vai và cánh của chúng trông giống gà thông vỉa. Phần cổ khá dài để có thể dễ dàng túm lấy gáy đối phương nhưng phải rất nhanh mỏ…

Gà chọi mổ mu lưng

Đây là một loại gà hiếm, đặc điểm thì trông giống gà ôm đấm mỏ đoản, đuôi cong vút. Giống gà này khi đá thường dùng mỏ của chúng để mổ xuống mu lưng đối thủ.

Loại gà này khi giao đấu thì chúng lấy mỏ mổ mu lưng của đối thủ để vừa đá vừa giựt. Khiến phần lưng của gà đối thủ thủng một lỗ to và tóe máu, mà càng ra máu thì chúng lại càng mổ.

Cách để khắc phục chế thế đá mu lưng hiệu quả

Cách để khắc phục chế thế đá mu lưng hiệu quả

Ngoài các thế đá mu lưng hay của gà chọi thì các sư kê cần phải biết những thế gà nào cần khắc phục hay áp chế thế đá mu lưng.

Các thế đá mu lưng thường gặp sẽ thua các thế đá gà như: Gà đá cứng 2 mang, gà vắt, gà chui vỉa đội thuyền, gà ôm đấm.

Tuy nhiên nếu lối đá lưng mu đủ nhanh nhạy, lì đòn và có bản lĩnh thì vẫn hoàn toàn có thể thắng được những đối thủ mang danh khắc chế này.

Lời kết

Bài viết trên đây tructiepdaga.info đã chia sẻ những thông tin về lối gà đá mu lưng. Hy vọng đã cung cấp cho anh em nhiều kiến thức thú vị.